Petrolimex QUANGNINH

Nhân tố tạo tăng trưởng 300% trong 8 tháng

Hoàng Thị Mai HiênChủ tịch Công đoàn CNXD Hải Dương - Petrolimex Quảng Ninh
03:45' CH - Thứ hai, 17/06/2019

Dám nghĩ, dám làm, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc - đó là anh Nguyễn Cao Quý - Phụ trách Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 34 Quán Gỏi thuộc Chi nhánh Xăng dầu (CNXD) Hải Dương. Nhắc đến cái tên Nguyễn Cao Quý, ai trong CNXD Hải Dương cũng trầm trồ khen ngợi, bởi chỉ trong một thời gian ngắn sau khi anh nhận phụ trách CHXD 34 Quán Gỏi, sản lượng xuất bán đã tăng trưởng 300%.

Anh Nguyễn Cao Quý - Phụ trách CHXD 34 Quán Gỏi với tình thần trách nhiệm và lòng nhiệt huyết với công việc

CHXD 34 Quán Gỏi thuộc CNXD Hải Dương nằm trên quốc lộ 5A nối liền hai thành phố Hà Nội và Hải Phòng, được xây dựng từ những năm đầu tiên khi mạng lưới bán lẻ ra đời. Tuy nhiên cửa hàng có diện tích mặt bằng hẹp, thêm yếu tố phát triển dân cư tại địa phương nên hai bên cạnh khu vực Cửa hàng có nhiều nhà dân và che khuất tầm nhìn. Do một số hạn chế về vị trí và mặt bằng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, sản lượng bán ra của cửa hàng đạt thấp nhất Chi nhánh.

Trong lúc ban lãnh đạo Chi nhánh đang trăn trở về kết quả kinh doanh của cửa hàng thì anh Nguyễn Cao Quý - nhân viên bán lẻ xăng dầu tại CHXD số 56 Cẩm Phúc đã tự nguyện làm đơn xin nhận nhiệm vụ quản lý CHXD số 34 Quán Gỏi. Ban đầu, Giám đốc Chi nhánh cũng băn khoăn do anh Quý là nhân viên bán lẻ, chưa có nghiệp vụ và kinh nghiệm về công tác quản lý. Song nhận thấy sự quyết tâm và lòng nhiệt huyết của anh, Đảng ủy - Ban giám đốc CNXD Hải Dương đã quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách CHXD số 34 Quán Gỏi cho anh Nguyễn Cao Quý và điều động chị Đặng Thị Liên (là vợ anh Quý) - trước là nhân viên CHXD số 63 Tráng Liệt về làm cùng anh.

Do là công nhân bán lẻ nên bước đầu nhận quản lý cửa hàng, vợ chồng anh Quý gặp không ít khó khăn và bỡ ngỡ. Nhưng với sự quyết tâm cao, tinh thần ham học hỏi, anh chị đã xác định rõ mục tiêu để phấn đấu và lập kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện như: học về nghiệp vụ quản lý, tìm hiểu thị trường, nỗ lực tìm kiếm và thu hút khách hàng, nâng cao kỹ năng giao tiếp ứng xử với khách hàng, tạo dựng mối quan hệ tốt với dân cư trên địa bàn đặc biệt là các hộ gia đình sinh sống cạnh khu vực hai bên cửa hàng để họ hỗ trợ, tạo điều kiện chặt bớt cành cây che khuất tầm nhìn của người đi đường khi vào cửa hàng.

Bên cạnh việc bố trí nhân lực, Chi nhánh tập trung thực hiện công tác đầu tư, nâng cấp hệ thống cở sơ vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, cải tạo hệ thống nhận diện thương hiệu theo chuẩn Petrolimex, tạo cảnh quan sạch đẹp và diện mạo khang trang, mới mẻ, gây ấn tượng với khách hàng. Với sự chỉ đạo sát sao của ban lãnh đạo Chi nhánh, triển khai áp dụng các giải pháp linh hoạt trong công tác bán hàng, sự hỗ trợ của các phòng nghiệp vụ và sự quyết tâm cùng năng lực bản thân, anh Nguyễn Cao Quý sớm khẳng định mình với kết quả kinh doanh vượt ngoài mong đợi. Ngay tháng đầu tiên nhận nhiệm vụ phụ trách cửa hàng, sản lượng xăng dầu bán ra tại cửa hàng đã tăng trưởng 150%, tháng thứ hai tăng trưởng 200% và đến nay sau 8 tháng quản lý cửa hàng, sản lượng xuất bán xăng dầu đã tăng trưởng trên 300% so với thời điểm anh mới tiếp quản cửa hàng. Bên cạnh con số tăng trưởng ấn tượng về sản lượng xuất bán xăng dầu, các hàng hóa/dịch vụ ngoài xăng dầu như dầu mỡ nhờn, bảo hiểm, nước giặt đều thực hiện đạt và vượt chi tiêu kế hoạch được giao, trong đó chỉ tiêu sản lượng dầu mỡ nhờn đạt 150% kế hoạch.

Song song với nhiệm vụ kinh doanh, anh Quý đặc biệt quan tâm thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, bảo vệ an ninh trật tự và vệ sinh môi trường. Cửa hàng luôn duy trì tốt mô hình quản lý 5S và quy trình bán hàng 5 bước, đảm bảo phong cách phục vụ chu đáo, chuyên nghiệp, không gian thông thoáng, sạch đẹp, được khách hàng tin tưởng lựa chọn. Tâm sự với mọi người, anh Quý thành thật chia sẻ: “Để có được kết quả như ngày hôm nay một phần do sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của bản thân và yếu tố quan trọng là sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Chi nhánh, sự hỗ trợ tạo điều kiện của các phòng nghiệp vụ để tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó là người vợ hiền cũng là nhân viên cửa hàng đã luôn đồng hành, sẻ chia cùng tôi mọi lúc khó khăn trong công việc và đặc biệt là công tác phục vụ khách hàng nhiệt tình với nụ cười luôn nở trên môi làm hài lòng khách hàng. Vì tôi luôn tâm niệm rằng thành công lớn nhất trong công tác kinh doanh bán hàng là sự hài lòng và niềm tin yêu của khách hàng - đây chính là yếu tố quan trọng để giữ vững khách hàng, gia tăng sản lượng bán hàng”

Chị Đặng Thị Liên - nhân viên bản lẻ CHXD 34 Quán Gỏi cũng là người vợ hiền luôn đồng hành, sẻ chia với anh Quý mọi khó khăn trong công việc

Ngoài công việc của người phụ trách cửa hàng, anh Quý cũng nhiệt tình tham gia các phong trào thi đua của đơn vị, các hoạt động văn nghệ - thể thao. Tại Tổng kết năm 2018 và Hội nghị Người lao động năm 2019, cửa hàng anh được Giám đốc Chi nhánh khen thưởng đột xuất với số tiền là 5 triệu đồng. Tổng kết phong trào thi đua trong hệ thống bán lẻ toàn Công ty năm 2019, Cửa hàng 34 Quán Gỏi xuất sắc là cửa hàng dẫn đầu khối bán lẻ về tốc độ tăng trưởng sản lượng. Với thành tích đó, anh Nguyễn Cao Quý vinh dự được tham dự Hội nghị Tổng kết vinh danh Cửa hàng trưởng xuất sắc toàn Công ty tổ chức tại Mũi Né ngày 20/6/2019.

Với tinh thần trách nhiệm, lòng nhiệt huyết cùng sự nỗ lực không ngừng trên con đường đi đến thành công như ngày hôm nay, anh Nguyễn Cao Quý xứng đáng là một tấm gương sáng trong phong trào thi đua lao động sản xuất của CNXD Hải Dương. Tấm gương điển hình tiên tiến của anh Quý cần được nhân rộng trong toàn Chi nhánh và toàn Công ty về cá nhân thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng CNXD Hải Dương và Công ty Xăng dầu B12 phát triển bền vững, ngày càng tiến xa hơn.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn