Petrolimex QUANGNINH

Gửi Miền Trung yêu thương

Dương Thị HoạtCửa hàng trưởng CHXD số 11 - Petrolimex Quảng Ninh
03:51' CH - Thứ ba, 05/11/2013

Liên tục 2 cơn bão số 10, số 11 đổ vào Miền Trung nước ta đã gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân nơi đây. Các hình ảnh do VTV1 Đài Truyền hình Việt Nam liên tục cập nhật đưa tin đã khơi dậy tấm lòng cảm thông và mong muốn được sẻ chia của nhân dân cả nước; trong đó, có cán bộ công nhân viên - người lao động (CBCNV-NLĐ) Cửa hàng Xăng dầu (CHXD) số 11 thuộc Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh - Công ty Xăng dầu B12 (Petrolimex Quảng Ninh).

Chẳng ai bảo ai, CBCNV-NLĐ cửa hàng tự động quyên góp đem đến những vật dụng thiết yếu cho cuộc sống để góp vào ủng hộ nhân dân Miền Trung. Người thì gạo, người thì mì, người thì quần áo, đồ dùng sinh hoạt. Ai dư giả thì hỗ trợ nhiều, ai còn khó khăn thì hỗ trợ ít; nhưng ai cũng thấy phải làm một việc gì đó, hỗ trợ cái gì đó gửi đến Miền Trung yêu thương.

Bên cạnh đó, thông qua bán hàng và giao lưu với khách hàng, chúng tôi biết nhiều người cũng muốn giúp đỡ đồng bào Miền Trung nhưng chưa biết gửi đi đâu, bằng cách nào. Vì vậy, chúng tôi bàn với nhau làm cái bằng-rôn treo tại cửa hàng thông báo nếu ai có nhu cầu gửi hỗ trợ vào Miền Trung thì chúng tôi nhận giúp, chuyển giúp. Ý tưởng này được Công đoàn Xí nghiệp ủng hộ, chấp thuận và chúng tôi triển khai ngay.

Công nhân viên CHXD số 11 chuyển hàng lên xe vận chuyển tới Miền Trung (ảnh do khách hàng chụp)

Tiếp đó, hết giờ làm việc, chúng tôi phân công nhau thông báo đến bạn bè, người thân, hàng xóm láng giềng để mọi người cùng biết, chung tay ủng hộ. Sáng kiến này của chúng tôi cũng được nhân dân, chính quyền địa phương cùng khách hàng hoan nghênh, nhiệt tình hưởng ứng.

Số tiền ủng hộ nhiều nhất là từ khách hàng đến mua xăng dầu tại cửa hàng chúng tôi.

Kết quả thu được thật đáng mừng. Bên cạnh nhiều vật dụng gia đình, quần áo, giầy dép, sách vở, mì chính, bột canh, … số tiền của khách hàng đến mua xăng dầu tại cửa hàng ủng hộ đã mua được 6 tạ gạo và 50 thùng mì tôm.

Toàn bộ số quà nói trên chúng tôi gửi tặng đến đồng bào huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cùng chuyến xe của Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu K130 chở quà hỗ trợ vào Miền Trung của hơn 1.600 đoàn viên Công đoàn Petrolimex Quảng Ninh đã khởi hành lúc 7 giờ sáng ngày hôm nay - 05.11.2013.

Nghĩ tới việc người dân Hương Sơn có thêm bát mì, bát cơm ấm lòng khi đói; người già, trẻ em có thêm manh áo ấm lúc trời trở lạnh mà chúng tôi ai cũng thầm thấy vui lòng. Chắc chắn, nhiều người chung tay giúp đỡ cũng sẽ cùng cảm nhận như vậy. Đây là niềm vui của tình người, của lòng nhân ái, niềm vui của sẻ chia để cùng nhau vượt khó.

Riêng đối với CHXD số 11 chúng tôi còn cảm thấy vui hơn vì nhận thấy mình thực sự là địa chỉ tin cậy của công chúng, khách hàng, nhân dân. Qua việc làm này, chúng tôi thấy dường như con người gắn kết hơn, tình cảm hơn, trách nhiệm với nhau hơn.

Hóa ra, trong cuộc sống tưởng chừng như bề bộn này, vẫn còn đó vô vàn lòng trắc ẩn đầy tình người Việt Nam. Đó là điểm tựa vững vàng cho các hoạt động từ thiện, cho sự đùm bọc lẫn nhau lúc khó khăn.

Bão đã qua rồi. Nhưng ai mà biết được lúc nào cơn bão khác lại đến. Mỗi cơn bão đi qua là để lại biết bao sự vất vả, nhọc nhằn cho đồng bào vùng bão.

Giúp người trong lúc khó khăn hoạn nạn - lúc nào cũng là cần thiết, nên làm. Nếu biết gợi mở, lòng trắc ẩn sẽ trở thành sức mạnh lớn lao biết nhường nào.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn