Xí nghiệp KVXD K130 tham gia chữa cháy tại Khu công nghiệp Hà Khánh

 09:39 SA @ Thứ Tư - 14 Tháng Bảy, 2021

Tối ngày 12/7/2021, đội chữa cháy chuyên ngành của Xí nghiệp Kho vận Xăng dầu (XN KVXD) K130 được huy động tham gia chữa cháy tại kho chứa lốp của Công ty TNHH Lâm Phú thuộc Cụm Khu Công nghiệp Hà Khánh - thành phố Hạ Long.

Khoảng 19h ngày 12/7/2021,tại kho chứa lốp của Công ty TNHH Lâm Phú xảy ra cháy lớngồm toàn bộ nhà xưởng làm bằng tôn có diện tích khoảng 4000m2, kho hàng đang chứa số lượng lớn lốp và các loại phụ tùng ôtô.Sau khi nhận lệnh điều động, đội chữa cháy chuyên ngành của XN KVXD K130 cùng 01 xe chữa cháy dưới sự chỉ đạo của đồng chí đội phó Vũ Hoài Nam đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường làm nhiệm vụ.

Phát huy kỹ năng, nghiệp vụ chữa cháy cùng tinh thần đoàn kết, không ngại khó khăn, nguy hiểm, Đội chữa cháy chuyên ngành của Xí nghiệp đã phối hợp kịp thời với các lực lượng chữa cháy trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Đến 01h00 ngày 13/7, đám cháy cơ bản được khống chế, không để cháy lan sang các khu vực lân cận. Các lực lượng tiếp tục phối hợp chữa cháy và đến đầu giờ sáng ngày 13/7, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

Đội chữa cháy chuyên ngànhcủa XN KVXD K130 gồm 32 cán bộ, chiến sỹ được trang bị 02 xe chữa cháy và các trang thiết bị chữa cháy theo đúng quy định, với nhiệm vụ tổ chức chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi có cháy, sự cố xảy ra trong Xí nghiệp và tham gia chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ bên ngoài Xí nghiệp khi có yêu cầu.

Qua quá trình tham giaphối hợp chữa cháy thể hiện tinh thần dũng cảm, đoàn kết, phản ứng nhanh nhạy, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống của đội chữa cháy chuyên ngành XN KVXD K130;đồng thời qua đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm trong nhận diện các nguy cơ, rủi ro xảy ra sự cố cháy nổ để có kế hoạch kiểm soát, hạn chế tối đa nguy cơ gây mất an toàn PCCN trong hoạt động sản xuất kinh doanh tại Đơn vị.

Một số hình ảnh đội chữa cháy chuyên ngành Xí nghiệp KVXD K130 tham gia phối hợp chữa cháy tại Kho chứa lốp của Công ty TNHH Lâm Phú - Cụm Khu công nghiệp Hà Khánh.

Nguồn:  Nguyễn Quyên - Hoài Nam  -  Xí nghiệp KVXD K130
Petrolimex Quảng Ninh