Tạo động lực phát triển từ các phong trào thi đua

 07:46 SA @ Thứ Sáu - 18 Tháng Ba, 2022

Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của Công ty Xăng dầu B12; Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninhđã bám sát các nhiệm vụ trọng tâm,những sự kiện của Đất nước, Ngành, Công ty và đơn vị đểphát động các phong trào thi đua với nhiều đổi mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn. Qua đó tạo động lực,khí thế thi đua sôi nổi, khích lệ CBCNV-LĐ phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao, đóng góp cho sự phát triển của đơn vị.

Hàng năm, chính quyền phối hợp với Công đoàn cụ thể hóa các phong trào thi đua do Tập đoàn, Công ty phát động; Đồng thời chủ động xây dựng nội dung các phong trào thi đua tại Đơn vị, hướng tới hoàn thành toàn diện các kế hoạch nhiệm vụ được giao và triển khai các chuyên đề thi đua đi vào thực hiện các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh, an toàn vệ sinh lao động, gia tăng thu nhập cho người lao động, đơn vị ổn định, gắn kết cùng phát triển.Công tác thi đua - khen thưởng được Xí nghiệp không ngừng đổi mới theo hướng đa dạng, sáng tạo, gắn liền với quyền lợi và nhiệm vụ của CBCNV-LĐ; Từ đó tạo động lực cho mỗi bộ phận, mỗi cá nhân trong toàn Xí nghiệp tích cực, chủ động trong lao động sản xuất.

Nhiều phong trào thi đua điển hình đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực trong quản lý và hoạt động sản xuất kinh doanh như: Thi đua xây dựng mẫu người “Công nhân xăng dầu chuyên nghiệp - Văn minh”; “Cửa hàng xăng dầu Văn minh - Hiện đại”; Thi đua thực hiện đầy đủ quy trình bán hàng 5 bước; đẩy mạnh các hoạt động kinh doanh ngoài xăng dầu, đề ra nhiều giải pháp tiếp thị khách hàng như: “Ngày hội bán hàng”, “Thay dầu theo công nghệ mới”; Thi đua “Nâng cao chất lượng quản trị nội bộ, tham mưu tổng hợp, phục vụ tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành đơn vị”; “Duy trì và thực hiện tốt mô hình 5S”; “Phấn đấu tăng năng suất lao động, tăng sản lượng”; Thi đua “Đảm bảo tốt công tác an toàn tiền, hàng hóa”; thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; Thi đua “thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN”….Và các nội dung thi đua trong hệ thống cửa hàng xăng dầu do Tập đoàn phát động.

Qua các phong trào thi đua nhiều tập thể và cá nhân được biểu dương, khen thưởng: Ủy ban quản lý vốn Nhà nước tặng bằng khen, Tập đoàn tặng giấy khen và được trải nghiệm những chuyến thăm quan học tập trong và nước ngoài. Trong phong trào thi đua tăng trưởng bán lẻ hàng quý, nhiều cửa hàng của Xí nghiệp được Tập đoàn vinh danh là Cửa hàng xuất sắc nhất các quý. Hàng năm đã có hàng chục sáng kiến, giải pháp có giá trị được đưa vào sử dụng, góp phần nâng cao năng suất lao động, phát triển khách hàng, gia tăng sản lượng, giải quyết được những khó khăn trong sản xuất kinh doanh, cải thiện điều kiện làm việc và môi trường lao động, đáp ứng kịp thời yêu cầu kinh doanh và quản trị, điều hành, hạn chế rủi ro.Với đặc thù đơn vị có gần 60% lao động nữ, 32/50 cửa hàng trưởng là cán bộ nữ, phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” được triển khai thực hiện hiệu quả, khích lệ tinh thần nữ CBCNV-LĐ. Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Xí nghiệp có các hoạt động ủng hộ tiền mặt, hỗ trợ kinh phí xây nhà cho hộ nghèo, mua sắm trang thiết bị phòng học cho học sinh vùng sâu vùng xa mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Thời điểm dịch bệnh bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay, Xí nghiệp chủ động hướng phong trào thi đua trọng tâm vào nội dung thực hiện thắng lợi “Mục tiêu kép” vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch vừa duy trì ổn định, hiệu quả hoạt động kinh doanh.

Có thể nói các phong trào thi đuado Tập đoàn, Công ty phát động và Xí nghiệp xây dựng triển khai thực hiện đã phát huy hiệu quả tích cực, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều có sự tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước, sản lượng xuất bán hàng hóa của các Cửa hàng không ngừng gia tăng, công tác quản trị nội bộ được chú trọng. Số lượng tập thể và cá nhân được khen thưởng ngày một nhiều, đã có 19 cửa hàng được tôn vinh khen thưởng với số tiền khen thưởng lên tới hàng trăm triệu đồng; Đặc biệt có nhiều cửa hàng đã liên tục được vinh danh lần thứ hai, lần thứ ba về thành tích cửa hàng xuất sắc của tháng, nhiều cửa hàng đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong từng mặt hàng, từng mặt quản lý 6 tháng định kỳ. Đời sống, việc làm người lao động được cải thiện.

Trong dịpkỷ niệm 30 năm thành lập (01/4/1992-01/4/2022), Xí nghiệp đã phát động 02 chuyên đề thi đua “Thi đua hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, đơn vị an toàn mọi mặt” và phong trào “Thi đua thực hiện thành thục quy trình bán hàng 5 bước mới, tạo ấn tượng tốt với khách hàng” với trọng tâm thực hiện trong tháng 3/2022 hiện đã và đang diễn ra sổi nổi trong toàn đơn vị. Năm 2022 và những năm tiếp theo,trước những khó khăn cũng như thuận lợi, Xí nghiệp Xăng dầu Quảng Ninh sẽ tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong công tác thi đua khen thưởng để phát huy truyền thống thi đua, tinh thần đoàn kết, quyết tâm, phấn đấu vượt mọi khó khăn, xây dựng đơn vị ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh về công tác thi đua khen thưởng của XNXD Quảng Ninh.

Trao thưởng điển hình tiên tiến của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2015-2020 chochị Nguyễn Thị Phấn - CNBL xăng dầu Petrolimex-Cửa hàng 53

Trao thưởng Cửa hàng trưởng xuất sắc của Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam giai đoạn 2019-2020 cho Đ/c Trần Thị Việt Hà, Cửa hàng trưởng Petrolimex-Cửa hàng 100

Khen thưởng các phòng trào thi đua khối văn phòng

Trao thưởng thành tích bán hàng xuất sắc cho Petrolimex-Cửa hàng 120 (đây là lần thứ ba liên tiếp cửa hàng xuất sắc đạt thành tích dẫn đầu phong trào thi đua bán hàng)

Phong trào thi đua duy trì mô hình quản lý 5S đã tạo được hình ảnh hoàn toàn khác biệt của các CHXD so với trước đây

Phong trào thi đua “Xanh-Sạch-Đẹp” tại các CHXD

Nguồn:  Tập thể phòng Tổ chức - Hành chính XNXD Quảng Ninh
Petrolimex Quảng Ninh