Petrolimex QUANGNINH

CNXD Hải Dương thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Petrolimex-Cửa hàng 107

Mai Hiên - Hữu ĐạtCNXD Hải Dương - Petrolimex Quảng Ninh
08:31' SA - Thứ hai, 01/11/2021

Ngày 29/10/2021, Chi nhánh Xăng dầu (CNXD) Hải Dương phối hợp với phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC 07) Công an tỉnh Hải Dương tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (CNCH) tại Petrolimex-Cửa hàng 107 trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Tới dự chỉ đạo thực tập có Thượng tá Hà Tiến Dũng - Trưởng phòng PC 07; Lãnh đạo các phòng thuộc Công an tỉnh Hải Dương; Trưởng công an huyện Ninh Giang; Bí thư xã Đồng Tâm; ông Tăng Văn Trồi - Giám đốc CNXD Hải Dương và các lực lượng tham gia diễn tập gồm: lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thuộc phòng PC 07, công an huyện Ninh Giang, công an và dân phòng xã Đồng Tâm cùng sự tham gia của CBCNV một số cửa hàng trực thuộc Chi nhánh.

Các đồng chí đại biểu tham dự Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Petrolimex-Cửa hàng 107

Tình huống giả định đưa ra là tình huống chữa cháy phức tạp nhất của phương án chữa cháy cơ sở đã được Phòng PC 07 phê duyệt, cụ thể là: Trong quá trình nhập hàng đã bị tuột khớp nối tại họng xả của ô tô xi téc và sự cố van xả nên không khoá chặt cô lập được xăng dầu từ xi téc chảy ra. Lực lượng cơ sở đã triển khai kế hoạch ứng phó sự cố tràn dầu. Tuy nhiên trong quá trình triển khai, do sơ suất bất cẩn đã gây ra cháy khu vực sự cố tràn dầu và ô tô xi téc. Khi phát hiện cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã nhanh chóng thực hiện các biện pháp chữa cháy ban đầu, đồng thời thông báo ngay cho lãnh đạo Chi nhánh, các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, chính quyền địa phương sở tại và các cửa hàng xăng dầu trực thuộc Chi nhánh trên địa bàn. Sau khi nhận được tin báo, các lực lượng đã có mặt kịp thời để hỗ trợ chữa cháy. Lực lượng PCCC&CNCH đã điều động 06 xe gồm 01 xe chỉ huy, 01 xe cứu thương và 04 xe chữa cháy cùng các cán bộ, chiến sĩ và nhiều thiết bị khác đến hiện trường dập tắt đám cháy và sơ cứu người bị nạn. Nhờ tích cực triển khai các phương án chữa cháy và CNCH, sau hơn 10 phút, lực lượng chức năng đã dập tắt đám cháy, ứng cứu kịp thời những người bị thương và bị mắc kẹt trong khu vực cháy, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

Thực tập phương án chữa cháy và CNCH là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người lao động trong đảm bảo an toàn PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh; kiểm tra tình trạng hoạt động của trang thiết bị phương tiện chữa cháy tại chỗ cũng như khả năng ứng phó, xử lý tình huống cháy nổ của CBCNV khối cửa hàng xăng dầu; đồng thời tăng cường sự phối hợp giữa lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp với lực lượng chữa cháy cơ sở.trong công tác PCCC&CNCH tại đơn vị.

Một số hình ảnh thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Petrolimex-Cửa hàng 107.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn