Trong hai ngày từ 22-23/04/2023, Công ty Xăng dầu B12 đã phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng tổ chức lớp “Bồi dưỡng nghiệp vụ chế biến món ăn” cho đội ngũ công nhân nấu ăn của Nhà ăn Công ty và Nhà ăn Xí nghiệp Xăng dầu K131.
Chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ bao gồm các nội dung lý thuyết như cách thức tổ chức lao động; vệ sinh an toàn thực phẩm; cách lựa chọn và bảo quản thực phẩm, nguyên liệu, gia vị; phương pháp định lượng nguyên liệu và xây dựng thực đơn cân đối về dinh dưỡng; cách phối hợp các món ăn trong thực đơn…
Dưới sự giảng dạy và hướng dẫn của các giảng viên là Trưởng khoa chế biến món ăn và Trưởng khoa quản trị khách sạn, nhà hàng Trường Cao đẳng Du lịch Hải Phòng, các học viên được chia làm từng nhóm tham gia thực hành xây dựng thực đơn và chế biến cơm văn phòng; chế biến thực đơn tiệc tối thiểu 6 món ăn theo cơ cấu món khai vị, món chính và món tráng miệng; sắp xếp và trang trí bàn tiệc, phục vụ tiệc.
Tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ nấu ăn nhằm mục tiêu cập nhật kiến thức và nâng cao kĩ năng nghiệp vụ chế biến món ăn, nghiệp vụ lễ tân phục vụ tiệc cho đội ngũ công nhân viên làm việc tại Nhà ăn tập thể của Công ty/Đơn vị, từng bước nâng cao chất lượng phục vụ các bữa cơm ăn ca cho CBCNV và tiệc tiếp khách của Công ty.