Petrolimex QUANGNINH

Xí nghiệp Xăng dầu K131 hỗ trợ 50 triệu đồng xây nhà cho hộ nghèo

Trịnh Ngọc TuấnPhó phòng TCHC XNXD K131 - Petrolimex Quảng Ninh
11:14' SA - Thứ sáu, 04/11/2022

Ngày 03.11.2022, Xí nghiệp Xăng dầu K131 (XNXD K131) đã phối hợp với UBND xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng tổ chức trao tặng số tiền 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình nghèo tại địa phương.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Xí nghiệp Xăng dầu K131 (XNXD K131) đã ủng hộ kinh phí 50 triệu đồng từ chi phí sản xuất kinh doanh để hỗ trợ xây nhà cho gia đình bà Hoàng Thị Cung thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn xã Mỹ Đồng, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Bà Hoàng Thị Cung, sinh năm 1937, hiện sống một mình, không có nguồn thu nhập, kinh tế gặp rất nhiều khó khăn. Ngôi nhà gia đình bà ở đã xuống cấp nghiêm trọng từ lâu nhưng không có khả năng sửa chữa lại. Thấu hiểu, chia sẻ với hoàn cảnh gia đình, chính quyền xã Mỹ Đồng đã chủ trì huy động nhân lực, vật lực những người thân trong dòng họ gia đình bà và một số tổ chức, cá nhân trên địa bàn để chung tay xây lại nhà cho bà Cung. Công trình được khởi công xây dựng từ tháng 7 năm 2022 đến cuối tháng 10 năm 2022 hoàn thành.

Tham dự tại buổi lễ bàn giao, ông Hoàng Thanh Hải - Giám đốc Xí nghiệp phát biểu: “XNXD K131 trực thuộc Công ty Xăng dầu B12, với lịch sử hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Xí nghiệp luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của TP. Hải Phòng, huyện Thủy Nguyên và các xã, phường có công trình xăng dầu của đơn vị, cũng như bà con nhân dân trên địa bàn để đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao; ngược lại đơn vị luôn thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đóng góp ngân sách và tích cực hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động, đặc biệt là với công tác an sinh, xã hội”.

Trước đó vào tháng 7 năm 2022, Xí nghiệp cũng đã hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ phúc lợi và xã hội từ thiện của Đơn vị để ủng hộ kinh phí xây nhà cho hộ gia đình chính sách: ông Phạm Văn Sự - Thương binh 4/4 tại xã Lại Xuân, huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng.

Với các hoạt động, việc làm thiết thực, ý nghĩa trên là thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách”, đồng hành cũng với chính quyền địa phương xây dựng cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn, giúp địa phương từng bước giảm số hộ nghèo, giúp người nghèo có điều kiện ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Một số hình tại tại buổi lễ bàn giao:

Toàn cảnh lễ bàn giao kinh phí hỗ trợ xây nhà hộ nghèo

Ông Hoàng Thanh Hải - Giám đốc XNXD K131 trao tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà cho hộ gia đình bà Hoàng Thị Cung

... và phát biểu tại buổi lễ bàn giao

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn