Petrolimex QUANGNINH

Kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy tại Kho xăng dầu Hải Dương

Phương ThúyPV - congan.haiduong.gov.vn
10:27' SA - Thứ năm, 30/09/2021

Chiều 28/9, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại Kho xăng dầu Hải Dương, xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng.

Kho xăng dầu Hải Dương là một trong những đơn vị chính thuộc Xí nghiệp kho vận Xăng dầu K132 (Km4, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Việt Hòa, TP Hải Dương). Kho có nhiệm vụ chính là tiếp nhận, tồn chứa, bảo quản và bơm chuyển xăng dầu cho tuyến sau. Kho luôn tồn chứa khối lượng lớn xăng dầu (tổng sức chứa hiện tại của Kho là 40.000 m3), vì vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Kho luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Kho xăng dầu Hải Dương đã thành lập Đội PCCC chuyên ngành với quân số 22 người, thường trực 24/24 giờ với nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC tại Kho, xử lý cháy nổ, sự cố tràn dầu…và sẵn sàng tham gia chữa cháy tại các cơ sở bên ngoài khi có lệnh huy động. Cán bộ Đội PCCC chuyên ngành và người lao động làm việc trong Kho đều được huấn luyện các kiến thức về PCCC và CNCH. Hệ thống giao thông, cấp nước, thông tin liên lạc, các phương án chữa cháy cơ sở, phương án CNCH và các phương tiện PCCC, CNCH của Kho đều đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu về PCCC và CNCH.

Tại buổi kiểm tra, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tiến hành kiểm tra thực tế công tác PCCC và CNCH tại Kho xăng dầu Hải Dương, bao gồm: kiểm tra công tác thường trực chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở; tình trạng hoạt động của phương tiện, hệ thống PCCC cơ sở; kiểm tra công tác xử lý 01 tình huống giả định cháy là sự cố tràn dầu gây cháy tại bề dầu X4 thuộc Kho xăng dầu Hải Dương.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra

Qua kiểm tra thực tế, đội PCCC cơ sở của Kho xăng dầu Hải Dương đã đáp ứng tốt yêu cầu trong công tác PCCC và CNCH.

Đây là hoạt động kiểm tra nằm trong kế hoạch kiểm tra an toàn PCCC và CNCH các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hải Dương của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH. Hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá đúng thực trạng công tác an toàn PCCC và CNCH tại các cơ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Trên cơ sở đó hướng dẫn, rút kinh nghiệm, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm cũng như năng lực của các đơn vị trong công tác PCCC, góp phần bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân, đảm bảo an toàn sản xuất và ANTT trên địa bàn tỉnh.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn